Với những gì Lumia 1520 và 930 làm được, rất nhiều người dùng đặt niềm tin vào những sản phẩm kế nhiệm Lumia 950 và 950 XL. Nhưng nếu như Microsoft làm tốt hơn qua bốn điều nhỏ bên dưới, chắc chắn bộ đôi mới sẽ hoàn hảo hơn nữa.

Lumia 950 và 950XL

1. Thiết kế cuốn hút hơn

Phải thừa nhận thiết kế là phần gây tranh cãi và nhận lời bàn ra tán vào nhiều nhất trên hai siêu phẩm của của gã khổng lồ phần mềm. Đầu tiên là kiểu dáng thiết kế, nếu như Lumia 1520 vẫn đủ thu hút bởi thiết kế nhựa polycacbonat cao cấp hay Lumia 930 nâng tầm sang trọng khi có sự phối hợp hoàn hảo giữa khung viền kim loại và mặt lưng bằng nhựa thì Lumia 950/950 XL lại gây chút hụt hẫng ngay từ những lần rò rỉ ảnh đầu tiên. Thiết kế hơi hướm từ Lumia 640/640 XL thực sự chẳng hay chút nào vì nên nhớ chúng là sản phẩm ở phân khúc phổ thông.

lumia950950xl7

Thiết kế không nguyên khối cũng là điểm đáng nhắc tới. Một vài người sẽ thích vì có thể thay ngay được viên pin dự phòng khác nhưng điều này đi ngược lại truyền thống nguyên khối sang chảnh của các flagship Lumia ngay từ những ngày đầu như Lumia 800, 920, … Vì thế nếu Lumia 950/950 XL cũng sở hữu một thiết kế nguyên khối nữa cũng chẳng ai càm ràm gì, đặc biệt khi nó càng tôn thêm vẻ cao cấp, chắc chắn cho thiết bị.

Màu sắc cũng là điều đáng nói khi đây là yếu tố làm nên tính đặc trưng của Lumia từ trước tới nay. Nếu để ý thì các sản phẩm nền tảng Windows Phone đang ngày càng ít sự đa dạng về màu sắc như thời còn “ăn chung ở rạ” với Nokia. Khi không có được sự sang trọng toát ra từ vật liệu kim loại trên bộ đôi này thì có thêm nhiều màu sắc độc, lạ, trẻ trung hơn vẫn luôn được chào đón.

lumia950950xl3

Hiện mới chỉ có hai màu trắng và đen xuất hiện trên bộ đôi siêu phẩm của Microsoft

Hãng “chữa cháy” bằng những nắp lưng bán kèm. Chúng khá đẹp và sang, nhiều màu lựa chọn. Dường như đây là một động thái “hút máu” khôn ngoan của Microsoft đối với người dùng. Dù sao thì vẫn tốt hơn nếu như siêu phẩm mới của dòng Lumia đẹp ngay với vẻ ngoài không che.

lumia950950xl4

Những nắp lưng bằng da viền kim loại dành cho Lumia 950/950 XL

2. Khả năng chống chịu bụi, nước

Chắc chắn những fan của Windows Phone sẽ rất phấn khích khi có một sản phẩm có thể đứng ngang hàng với dòng Xperia Z đến từ Sony về khả năng chống chịu bụi và nước. Đặc biệt tại một quốc gia khí hậu nóng ấm, mưa nhiều như Việt Nam ta thì khả năng của một chiếc smartphone có thể cùng người dùng thoải mái nghe gọi, tự sướng dưới mưa hay to tát hơn là lên rừng xuống biển vẫn luôn luôn được đánh giá cao.

lumia950950xl1

3. Sự thiếu hụt nhiều ứng dụng và game nổi tiếng

Hệ sinh thái ứng dụng luôn là điểm yếu của Windows Phone trước hai đối thủ sừng sỏ đến từ Apple và Google. Mặc dù Microsoft đã nỗ lực thuyết phục và tạo ra môi trường viết ứng dụng dạng Universal cho Windows 10 dễ dàng, nhanh chóng hơn nhưng chắc chắn hãng vẫn sẽ phải cố gắng rất nhiều nữa để mang về những game, ứng dụng chất lượng cho nền tảng của mình. Có lẽ vấn đề này chỉ có thời gian mới trả lời được.

a-richer-selection-of-apps-and-games

4. Thiếu tai nghe trong hộp đựng sản phẩm

Đây là sự vắng bóng quen thuộc với những chiếc Lumia mang mác Microsoft. Đây không hẳn là một vấn đề quá lớn khi người sành nghe hoàn toàn sẵn sàng bỏ thêm hàng triệu bạc để có cho mình một chiếc tai nghe chất lượng hơn nhiều. Tuy nhiên với nhiều người nhu cầu không quá khắt khe về âm thanh thì việc phải bỏ thêm một chút tiền nữa để mua tai nghe xoàng xoàng ở ngoài để cho đủ bộ thì vẫn là một sự bất tiện nhẹ. Dù sao dân gian cũng có câu “thừa còn hơn thiếu”.

lumia950950xl8

5. Loa ngoài chuẩn stereo

Là dòng cao cấp và đáp ứng tốt nhu cầu giải trí nhưng sẽ là hoàn hảo hơn khi hãng chăm chút cho bộ đôi Lumia 950/950 XL bộ loa ngoài đạt chuẩn stereo với hiệu ứng âm thanh vòm mang lại trải nghiệm tốt hơn trong chơi game, xem phim. Chẳng cần tranh ngôi vương trong lĩnh vực này với loa BoomSound của HTC hay loa kép trên Sony Xperia Z nhưng hãng đã “lỡ” từng đưa nó tới trên chiếc Lumia 920 ngày nào thì sao lại nỡ “tuyệt tình” trên những hậu bối sau này.

lumia950950xl5

Vẫn biết không gì hoàn hảo nhưng người dùng vẫn luôn mong chờ sự tinh tế trong sáng tạo ra sản phẩm của các hãng công nghệ hơn là việc tính toán quá chi ly trong bài toán cắt giảm chi phí sản xuất. Còn bạn nghĩ gì về bộ đôi sản phẩm đầu bảng mới Micosoft?

Nguồn: Phonearena